Ti giả của chúng tôi được làm từ 2 chất liệu khác nhau: mủ cao su tự nhiên và silicone. Chúng tôi thường được các bậc phụ huynh hỏi nên chọn chất liệu nào và chất liệu nào tốt hơn. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn và hướng dẫn bạn.

Mủ cao su tự nhiên

Mủ cao su tự nhiên là chất liệu từ thiên nhiên được làm từ chất lỏng màu trắng đục được khai thác từ cây Hevea. Chất lỏng này được tinh chế thành loại cao su màu nâu/ vàng mà bạn thấy trên núm ti giả, chất liệu siêu mềm, co giãn, đàn hồi tốt rất giống núm ti của mẹ.

Mủ cao su tự nhiên sẽ bị biến đổi theo thời gian do bị ảnh hưởng từ các tác động tự nhiên như tia UV, không khí, nước bọt và nhiệt. Do sự ngậm hay mút của bé trong thời gian lâu dài, tính đàn hồi của chất liệu không còn tốt sẽ làm cho hình dạng cũng như kích thước của ti thay đổi, điều này có nghĩa là ti sẽ bị dãn nở không còn như lúc ban đầu nếu như không thay kịp thời.

Ti giả bằng cao su tự nhiên không nên được đun sôi chỉ nên ngâm trong nước sôi và thay thế sau mỗi 4-6 tuần.

Vì mủ cao su là chất liệu tự nhiên nên có thể xảy ra biến đổi màu sắc.

Silicone

Silicone là một loại chất liệu công nghiệp với sự tinh khiết đảm bảo không gây dị ứng, không mùi và không vị. Silicone 100% không chứa các thành phần gây hại và các thành phần gây rối loạn nội tiết như BPA, PVC và phthalates. Núm ti trong suốt mịn màng, không mềm như mủ cao su tự nhiên, nhưng vẫn giữ được hình dạng ban đầu, không bị lão hóa và có thể chịu được nhiệt độ cao.

Có 2 loại silicone khác nhau: 1. Silicone cho các sản phẩm tiếp xúc với thực phẩm (cấp thực phẩm) Hoặc, 2. Silcone cho các sản phẩm dược phẩm và thiết bị cấy ghép (cấp y tế). Sự khác biệt giữ 2 loại silicone này hcisnh là ở cách sự dụng:

  1. Silicone cấp thực phẩm được sử dụng cho các sản phẩm tiếp xúc thực phẩm, trong trường hợp đối với núm ti giả của chúng tôi bằng silicone, trong đó cần có giá trị độ bền đặt biệt tốt.
  2. Silicone cấp y tế được sử dụng cho các sản phẩm dược phẩm và các thiết bị cấp ghép, được kiểm tra khả năng tương thích sinh học, một đặc tính không liên quan đến núm ti giả. Silicone cấp y tế không có nghĩa là sản phẩm sẽ có chất lượng tốt hơn hoặc tính chất cơ học tốt hơn.

Cả 2 loại này đều được sản xuất theo quy trình kiểm soát chất lượng cao nhằm đáp ứng các quy định hiện hành và đảm bảo không gây hại cho người và môi trường.

Ti giả bằng silicone được làm từ silicone cấp thực phẩm.

Ti giả silicone nên được thay sau mỗi 4-6 tuần sử dụng.

Bạn nên chọn gì?

Cả 2 loại đều rất khác nhau và có những đặc tính tuyệt vời.

Chất liệu:

Mủ cao su tự nhiên là chất liệu từ thiên nhiên, trong khí silicone là chất liệu công nghiệp. Loại silicone được sử dụng cho ti giả là loại silicone cấp thực phẩm, 100% không chứa các thành phần có hại và các thành phần gây rối loạn nội tiết như BPA, PVC và phthalates.

Độ bền:

Mủ cao su tự nhiên sẽ bị biến đổi theo thời gian do bị ảnh hưởng từ các tác động tự nhiên như tia UV, không khí, nước bọt và nhiệt. Còn núm ti giả bằng silicon chắc chắn hơn núm ti cao su, giữ được hình dạng, không bị lão hóa, chịu được nhiệt độ cao và bền lâu hơn. Tuy nhiên, núm ti silicone không mềm như nún ti cao su.

Thay thế

Nên thay sau mỗi 4-6 tuần sử dụng, bất kể là chất liệu gì.

Khả năng nhận biết:

Mủ cao su tự nhiên mềm và giống ngực mẹ hơn là silicone. Hầu hết đều chọn mủ cao su tự nhiên vì nó tạo cảm giác tự nhiên và mềm mại hơn, nhưng đều phụ thuộc vào loại mà bé thích.

Dị ứng:

Silicone là chất liệu không gây dị ứng nên nếu trong gia đình bạn có người bị dị ứng với cao su thì nên chọn silicone.

Hương vị và mùi vị:

Silicone không mùi, không vị trong khi mủ cao su tự nhiên có mùi và vị đặc trưng của cao su.

Làm sạch:

Mủ cao su tự nhiên không nên đun với nước sôi, chỉ nên ngâm trong nước sôi! Đổ nước sôi vào núm ti và ngâm trong khoảng 5p. KHÔNG khử trùng bằng lò vi sóng.

Tương tự, núm ti giả bằng silicone cũng nên được đổ nước sôi vào và ngâm trong khoảng 5p, có thể khử trùng bằng lò vi sóng.

Trẻ sơ sinh thật khác biệt:

Khi nói đến núm ti giả, không có chất liệu nào là đúng hay sai vì tất cả các bé đều khác nhau. Có thể cần phải thử các vật liệu khác nhau để tìm ra loại phù hợp hoàn hảo cho con bạn. Một số bé thích một vật liệu nhất định trong khi những em khác không có bất kỳ sở thích nào và sẽ chấp nhận lấy bất cứ vật liệu nào bạn đưa.