Cảnh khử trùng núm ty giả

– Ti ngậm là vật dụng thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với bé. Vì vậy, mẹ cần vệ sinh ti ngậm đều đặn để đảm bảo an toàn vệ sinh, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

– Có nhiều phương pháp tiệt trùng/khử trùng ti ngậm khác nhau:

– Trước lần sử dụng đầu tiên.

– Đầu tiên, ba mẹ hãy nhớ khử trùng ti ngậm khi lấy ra khỏi bao bì. Điều này được thực hiện bằng cách cho ti ngậm vào nước sôi trong 5 phút. Điều này áp dụng cho cả ti ngậm bằng silicone và cao su.

. – Mủ cao su tự nhiên có thể dính vào tấm chắn, chính vì vậy điều quan trọng là phải khử trùng và chúng tôi khuyên nên khử trùng riêng ti ngậm bằng cao su.

– Tiệt trùng bằng cách đun sôi

– Đây là phương pháp tiệt trùng chúng tôi khuyên dùng để làm sạch cả ti ngậm bằng cao su và silicone:

  • Đặt ti ngậm vào 1 cái bát sạch. Sau đó đổ nước sôi vào.
  • ngậm ti ngậm trong khoảng 5 phút.
  • Lấy ra và để trên khăn khô sạch.

– Phương pháp này nhẹ nhàng nhưng vẫn loại bỏ được vi khuẩn mà không ảnh hưởng đến độ bền của ti ngậm

– Khử trùng bằng lò vi sóng

– Xin lưu ý rằng mủ cao su sẽ bị hỏng nếu nhiệt độ vượt quá 100°C / 212°F. Vì vậy, chúng tôi khuyến khị khử trùng ti ngậm cao su bằng lò vi sóng.

.- Silicone chịu được nhiệt độ cao hơn latex. Vì vậy, có thể sử dụng phương pháp khử trùng ti ngậm bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo rằng nhiệt độ không vượt quá 110°C / 230°F. Tấn chắn ti ngậm được làm bằng chất liệu PP sẽ bị vỡ nếu nhiệt độ vượt quá 110°C / 230°F. Ngoài ra, nếu để ti ngậm tiếp xúc nhiều lần với nhiệt độ 100°C, điều đó sẽ làm nguy hại để ti ngậm và sẽ làm giảm đi độ bền cũng như tuổi thọ của ti ngậm theo thời gian.

– Do đó, khuyến nghị chung của chúng tôi là để sử dụng phương pháp khử trùng bằng lò vi sóng, chúng ta nên kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất, đảm bảo nhiệt độ duy trì ở khoảng 100°C / 212°F. Trong hầu hết các lò vi sóng, điều này có nghĩa là ti ngậm phải được làm nóng tối đa trong 60 giây. 800W.

.- Silicone chịu được nhiệt độ cao hơn latex. Vì vậy, có thể sử dụng thiệt bị tiệt trùng bằng hơi nước cho ti ngậm silicone. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng nhiệt độ không vượt quá 110°C. Tấm chắn ti ngậm

được làm bằng chất liệu PP sẽ vỡ nếu nhiệt độ vượt quá 110°C/ 212°F. Và giống như lò vi sóng, việc để ti ngậm liên tục ở nhiệt độ 110°C có thể gây tác động mạnh lên ti ngậm. Do đó, khuyến nghị chung của chúng tôi là để sử dụng thiết bị tiệt trùng bằng hơi nước, cần phải kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo nhiệt độ duy trì ở khoảng 110°C/ 212°F.

– Khử trùng bằng thiết bị tiệt trùng UV.

– Chúng tôi khuyên rằng không nên sử dụng thiết bị khử trùng bằng tia cực tím cho ti ngậm giả bằng cao su tự nhiên hay silicone.

– Mủ cao su tự nhiên là loại vật liệu tự nhiên trãi qua quá trình lão hóa tự nhiên, có thể chịu tác động của các ngoại lực như tia UV. Do đó, đừng bao giờ sử dụng máy tiệt trùng bằng tia cực tím cho ti ngậm bằng cao su của chúng tôi vì nó sẽ làm hỏng chất liệu.

– Hơn nữa, tia UV chỉ tiêu diệt vi trùng nếu nó chiếu trực tiếp lên bề mặt sản phẩm chứa vi khuẩn, không giống như hơi nước là chất khí và có thể dễ dàng lan ra toàn bộ bề mặt của ti ngậm bất kể hình dạng. Do đó, chúng tôi khuyên không nên sử dụng máy tiệt trùng bằng tia cực tím cho bất kỳ ti ngậm nào của chúng tôi.

– Khử trùng bằng dung dịch khử trùng

– Chúng tôi khuyến nghị rằng nên vệ sinh ti ngậm bằng cao su hoặc silicone trong máy rửa bát. Các chất tẩy rửa có thể làm hỏng vật liệu (cả cao su và silicone) và nó có thể trở nên giòn. Hơn nữa, hầu hết các máy rửa chén không đạt được nhiệt độ đủ cao để khử trùng ti ngậm.

– Nếu thấy ti ngậm có nước

– Sau khi vệ sinh, việc nước đọng lại trong ti ngậm là điều bình thường. Điều này là do tất cả các ti ngậm được trang bị một van thoát khí ra ngoài để trẻ ngậm. Hệ thống thông gió này khiến không khí từ bên trong ti ngậm bị đẩy ra ngoài qua van, từ đó làm phẳng núm ti để có hình dạng tự nhiên theo khoang miệng của bé. Van cũng là nguyên nhân khiến nước có thể đọng lại bên trong ti ngậm sau khi vệ sinh và tiệt trùng. Trong trường hợp này, chỉ cần bóp thẳng núm ti để ép lượng nước dư thừa ra ngoài. Nếu vẫn còn giọt nước trong núm ti, chỉ cần để hong bên ngoài không khí.

– Bao lâu thì nên vệ sinh ti ngậm.

. – Vệ sinh sinh ti ngậm thường xuyên là điều quan trọng. Trẻ càng nhỏ thì việc bảo vệ trẻ khỏi những vi khuẩn – virut có hại và vệ sinh là điều quan trọng hơn hết. Điều này chủ yếu là do hệ thống miễn dịch của bé chưa làm quen được với tất cả các loại vi khuẩn khác nhau, và do đó hệ tiêu hóa của bé chưa học được cách “phòng thủ” để chống lại chúng.

. – Nên khử trùng ti ngậm của bé thường xuyên nhưng đừng quá lạm dụng. Việc khử trùng ti ngậm có thể rất khó khăn, tùy thuộc vào phương pháp cũng như các khuyến nghị mà chúng tôi đưa ra. Khuyến nghị của chúng tôi đưa ra đó chính là nên vệ sinh ti ngậm ít nhất là mỗi ngày một lần.